trẻ vị thành niên gọi tổng đài 19006670 hỏi thuoc ngua thai

Cháu chào cô, cháu đang ở tuổi vị thành niên và cháu có thắc mắc thông tin về thuoc ngua thai, nhưng cháu không biết phải hỏi ai, vì mọi người sẽ nghĩ cháu là hư hỏng nên mới tìm hiểu những thứ đó, cô trả lời giúp cháu được không ạ

TĐ: chào cháu, thực ra mọi người nghĩ trẻ vị thành niên tìm hiểu về tình dục và thuốc tránh thai là xấu nhưng điều đó hoàn toàn sai, các cháu cần được biết để bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Bản thân cháu tự ý thức tìm hiểu về điều này là rất tốt.

Thuoc ngua thai có tác dụng ngăn ngừa việc thụ thai khi quan hệ. có hai loại thuốc ngừa thai đó là thuốc ngừa thai khẩn cấp và thuoc ngua thai hàng ngày.

  1. thuoc ngua thai khẩn cấp

Là loại thuốc dùng sau khi quan hệ, Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:

Thuốc tránh thai Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.

  1. thuoc ngua thai hàng ngày

Thuoc ngua thai hằng ngày có chứa các hormone làm thay đổi cách cơ thể hoạt động và ngăn ngừa mang thai. Các hormone là những chất hóa học kiểm soát các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Trong trường hợp này, các hormone trong thuốc tránh thai kiểm soát buồng trứng và tử cung.

Các thuoc ngua thai kết hợp được đóng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Mỗi viên được sử dụng cùng một thời điểm mỗi ngày, lặp lại trong 21 ngày. Tùy vào loại thuốc bạn sử dụng sẽ có thể ngừng thuốc 7 ngày (với vỉ 21 viên) hoặc dùng thuốc giả dược cả 7 ngày (đối với vỉ 28 viên). Bạn sẽ có kinh nguyệt trong vòng 7 ngày đó ( thường từ 2-5 ngày). Các bạn gái thường thích dùng vỉ 28 viên hơn vì tạo thói quen uống liên tục, tránh quên thuốc.
– Vâng cháu cảm ơn cô, nếu muốn tìm hiểu gì thêm cháu sẽ gọi lại cho cô ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *