phải làm gì khi biết con dong tinh, ĐT gặp chuyên gia 19006670

Nên làm gì khi biết con là người dong tinh? Một nỗi băn khoăn cũng là một câu hỏi tổng đài thường xuyên tiếp nhận từ phía các bậc phụ huynh nhờ tổng đài giúp đỡ khi phát hiện con mình dong tinh.

Một vài phụ huynh tiếp nhận điều này một cách khá dễ dàng. Nhưng đa số chúng ta trải qua những cảm giác rất giống nhau: sốc, không thể chấp nhận được, giận dữ, cảm thấy tội lỗi, mất mát, bị tổn thương. Vì vậy nếu đó là tất cả những cảm giác mà bạn đang có, hãy hiểu rằng chúng hoàn toàn  có thể  hiểu  được. Hầu hết các bậc cha mẹ không ai chuẩn bị trước cho tình huống khi con mình nói rằng “Ba, mẹ! Con là người dong tinh Nếu bạn cũng giống như nhiều phụ huynh khác thì phản ứng đầu tiên sẽ là “Tôi phải làm gì đây?”

Chúng  tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính  dục  của con bạn, ý nghĩa của nó, và mối quan hệ với con cái của bạn.

Chúng tôi xin khẳng định rằng bạn hoàn toàn không đơn độc. Theo những số liệu gần đây, cứ khoảng 10 người thì có 1 người là người đồng tính. Cứ bốn gia đình thì có một gia đình có thành viên là người dong tinh, song tính. Và hầu như bất kì gia đình nào cũng có ít nhất  một người bà con, họ hàng là người dong tinh, song tính. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều người cũng như bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn kết nối đến những nguồn thông tin, sự hỗ trợ, hoặc những dịch vụ mà bạn cần.

Một điều xuyên suốt  mà  chúng tôi muốn nói, đó là  khi  bạn  thực sự hiểu được con mình, bạn sẽ thấy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên con đường để đi tới đích đến đó không phải là dễ dàng.

Một vài phụ huynh tiếp nhận điều này một cách khá dễ dàng. Nhưng đa số chúng ta trải qua những cảm giác rất giống nhau: sốc, không thể chấp nhận được, giận dữ, cảm thấy tội lỗi, mất mát, bị tổn thương. Vì vậy nếu đó là tất cả những cảm giác mà bạn đang có, hãy hiểu rằng chúng hoàn toàn  có thể  hiểu  được. Điều này xuất phát từ quan điểm của xã hội chúng ta đối với người đồng tính, song tính. Điều quan trọng là dần dần tiến tới sự chấp nhận, sau đó là sự thấu hiểu, và giúp đỡ cho con mình.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã mất đứa con của mình, nhưng không. Con  bạn vẫn là con người của nó  ngày hôm  qua. Điều duy nhất  mà bạn mất chính là những hình ảnh về con mình, nó không giống như những gì mà bạn đã từng biết. Cảm giác mất mát đó rất nặng nề, tuy nhiên hình ảnh cũ có thể được thay thế bằng một hình ảnh mới hơn, rõ ràng hơn về đứa con của bạn.

Nếu con bạn vẫn còn nhỏ, việc hiểu được nó là một điều cực kỳ quan trọng.  Những  bạn  trẻ  đồng  tính, song tính bị cha mẹ từ chối có một tỉ lệ tự tử và các vấn đề tâm lý cao hơn hẳn. Một số đứa trẻ khác tự bảo vệ mình bằng cách trở nên xa cách với cha mẹ càng nhiều càng tốt. Điều này tất  nhiên  là hoàn toàn không tốt. Nếu con của bạn chủ động “công khai” với bạn, nghĩa là hẳn bạn cũng đã  chấp nhận  phần  nào.
Con bạn quyết định như vậy để có thể cởi mở hơn, chân thành hơn với cha mẹ, và mong chờ sự ủng hộ từ bạn. Điều còn lại phụ thuộc vào chính bạn, làm sao để tạo được niềm tin và vun thêm cho tình yêu giữa cha mẹ và con cái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *