Nữ sinh viên hỏi về cách tránh thai, ĐT để gặp chuyên gia 19006670

Em năm nay 21 tuổi và em đã có bạn trai, chúng em yêu nhau được khoảng 1 năm rồi nhưng em không dám quan hệ vì em không biết cách tránh thai nào an toàn, chị có thể tư vấn giúp em được không ạ.

TĐ: Chào em, cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về tổng đài, quan hệ trước hôn nhân không phải hoàn toàn xấu, quan trọng là chúng ta cần biết bảo vệ mình.  có lẽ đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ có quan hệ tình dục nhưng chưa đủ kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai.

Các bạn thường chỉ biết cách tránh thai nhanh gọn đó là uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ mà không hề biết nếu như lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có hại cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của các bạn nữ. Và càng sử dụng nhiều lần thì tác dụng của thuốc càng giảm.

Thay vào đó Em có thể tìm đến một số biện pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hằng ngày hoặc xuất tinh ngoài âm đạo, tính ngày quan hệ sao cho an toàn…

Đó là một số cách tránh thai an toàn và chị nghĩ nó cũng phù hợp với những bạn trẻ chưa lập gia đình như em.

Và em lưu ý nếu đã có quan hệ tình dục em nên đi khám phụ khoa và kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ. Chúc em khỏe mạnh.

– Dạ vâng em cảm ơn chị ạ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *