nữ sinh 18 tuổi gọi chuyên gia 19006670 hỏi về thuốc phá thai khẩn cấp

Em chào chị, em năm nay 18 tuổi nhưng em đã có quan hệ tình dục với bạn trai, em lỡ có thai rồi nên em muốn hỏi tổng đài về thuốc phá thai khẩn cấp

Gia đình em chưa biết chuyện này và em cũng còn đang đi học nên em và bạn trai tính sẽ dùng thuốc phá thai khẩn cấp. Nhưng em rất sợ, em không biết thuốc phá thai khẩn cấp là như thế nào, chị giúp em với ạ.

TĐ: em đã thử thai và biết chắc chắn mình có thai chưa, hay em mới chậm kinh và nghi ngờ có thai.

– Em đã sử dụng que thử thai 2 lần và đều lên 2 vạch, em chắc chắn có thai rồi ạ.

TĐ: Thuốc phá thai khẩn cấp thực chất là tên gọi của phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai bằng phương pháp nội khoa). Đây là phương pháp phá thai được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp:

  •        Thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung.
  •        Thai phụ không bị mắc các bệnh lý về máu, tim, mạch, huyết áp …

Khi đã nhắc đến bỏ thai thì chắc chắn sẽ có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình phá thai. Tuy nhiên cách phá thai bằng thuốc là cách khá an toàn, tỷ lệ biến chứng rất thấp . Đây là cách phá thai an toàn nhất nên các chị em không cần phải quá lo lắng.

– Cách dùng thuốc phá thai khẩn cấp như thế nào hả chị?

TĐ: Cách dùng thuốc phá thai khẩn cấp như sau

Việc sử dụng khá đơn giản, chị em chỉ cần uống 2 đợt thuốc trong đó mỗi đợt cách nhau khoảng 48 giờ. So với các phương pháp phá thai truyền thống thì phương pháp sử dụng thuốc phá thai an toàn mang lại nhiều ưu điểm hơn do không cần can thiệp vào bên trong buồng tử cung từ đó chị em hoàn toàn có thể tránh được những rủi ro trong quá trình phá thai chẳng hạn như bị thủng buồng tử cung, nhiễm trùng từ dụng cụ y tế…

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp không đúng vẫn có thể khiến chị em gặp phải các rủi ro chẳng hạn như sót nhau, sót thai, băng huyết… Chính vì vậy mặc dù áp dụng cách phá thai đơn giản này chị em cũng cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Em phải nhớ Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai khẩn cấp về sử dụng tiện vì điều này sẽ khiến chị em gặp rủi ro.

– Dạ vâng, em cảm ơn chị nhiều ạ, em sẽ đến cơ sở y tế và gặp bác sĩ để đảm bảo an toàn ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *