học sinh lớp 8 hỏi tổng đài 19006670 về chuyện bố mẹ ly hôn

Cháu là học sinh lớp 8. Gia đình cháu trước kia rất vui vẻ, cả bố và mẹ đều yêu thương cháu nhưng gần đây bố mẹ thường cãi nhau và nhắc đến chuyện ly hôn, cháu rất sợ bố mẹ ly hôn, cháu không muốn sống mà không có đầy đủ cả bố và mẹ.

TĐ: chào cháu, như cháu nói thì bố mẹ cháu đang nhắc đến chuyện ly hôn đúng không, vậy cháu có biết nguyên nhân tại sao bố mẹ thường xuyên cãi nhau không.

Dạ, khi bố mẹ cãi nhau cháu thấy mẹ nói bố ngoại tình, mang tiền cho cô nào đó. Bố cháu thì nói mẹ cháu hay càu nhàu và không lo cho gia đình nên hai người cứ cãi nhau suốt. mỗi lần như vậy đều nói đến chuyện ly hôn ạ.

TĐ: chuyện tình cảm của người lớn rất phức tạp, nếu như bản thân cả bố và mẹ đều cảm thấy cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì rất khó có thể níu kéo được cháu ạ, cháu có thể là một cầu nối cuối cùng của bố và mẹ. Cháu có thể rủ bố và mẹ cùng đưa cháu đi chơi, gia đình vui vẻ, khi đi chơi cháu có thể tạo không gian gần gũi, riêng tư cho bố mẹ. biết đâu những lần như vậy bố mẹ cháu sẽ quan tâm và trân trọng hạnh phúc gia đình nhiều hơn.

Còn nếu như bố mẹ không thể sống cùng nhau nữa thì ly hôn là điều khó tránh. Nhưng dù như thế cháu đừng có suy nghĩ tiêu cực, bố mẹ có ly hôn thì cả hai vẫn yêu thương cháu, cháu đừng để chuyện đó làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình.

Dạ vâng, cháu cảm ơn cô ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *