Đừng nhân danh xã hội để kì thị những người LGBT

Y học còn khám phá ra nhiều giới tính, ngoài Nam – Nữ đúng theo cơ thể sinh học, bộ phận sinh dục thể hiện thì còn nhiều giới tính khác, chúng ta gọi họ là LGBT

Lesbian (đồng tính nữ)

Gay (đồng tính nam)

Bisexual (lưỡng giới tính) ngoài ra còn có

Transgender (chuyển giới tính – dù đã phẫu thuật chuyển giới hay chưa, như Hương Giang Idol, Khanh Chi Lâm hoặc những người hay bị gọi một cách kỳ thị là “Pê đê”, “Ô môi” thực chất họ là Transgender – người chuyển giới)

Intersexual (liên giới tính – khó giải thích, các bạn search google sẽ hiểu kỹ hơn, trường hợp điển hình là cô giáo Phạm Lê Quỳnh Trâm, đã phẫu thuật và xin xác nhận lại giới tính về mặt giấy tờ thành công)

Asexual (phi giới tính, vô tính, không có cảm xúc yêu đương với bất kỳ giới tính nào)
Tồn tại dù chưa được nghiên cứu kỹ càng. Thế giới quan con người còn hạn hẹn lắm nên cứ đóng khung bộ óc mình mãi thôi.

Các bạn kỳ thị nói đó là bệnh:

1 là các bạn quá giỏi, giỏi hơn tất cả các chuyên gia y học, khoa học gia với hàng trăm ngàn các cuộc nghiên cứu, thử nghiệm trong hàng chục năm, tổ chức tâm thần học Hòa Kỳ đã loại đồng tính ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần vào năm 1973 và tổ chức y tế thế giới đã loại Đồng Tính ra khỏi danh sách các loại bệnh tâm thần từ năm 1991.

2 nếu các bạn kỳ thị có bất cứ tài liệu nào khả tín, được quốc tế công nhận, hay các bạn có nghiên cứu cá nhân gì xác thực, được công nhận rộng rãi, xác đáng, cho rằng đồng tính là bệnh, có thể lây lan thì các bạn hãy show lên cho mọi người thấy, chứ đừng nói thiếu căn cứ như thế, để chứng tỏ các bạn thiếu hiểu biết.

– Đồng tính hay lây nhiễm HIV? Theo mình biết thì với mọi loại quan hệ tình dục không an toàn, thì đều có khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh tình dục nguy hiểm khác, không kể là đồng tính hay dị tính, nếu bạn kém hiểu biết khi quan hệ các bạn sẽ bị lây dễ dàng.

– Trên thế giới có khoảng 5% nhân loại là người đồng tính, thế giới có 7 tỷ người, thì người đồng tính là khoảng 350 triệu người, hơn cả dân số Hoa Kỳ hiện nay, và tỷ lệ này không hề thay đổi trong suốt hàng ngàn năm lịch sử loài người qua nhiều biến động. Ở VN tỷ lệ này là 3 – 5% trên 90tr dân tức là khoảng 300.000 – 450.000 người. (Theo số liệu công bố chính thức của Tổng cục Thống kê, ngày 1/11/2013, dân số VN sẽ là 90tr người)

– Đồng tính được phát hiện ở hàng ngàn loài động vật trên khắp thế giới, riêng chỉ ở con người mới bị kỳ thị.

– Đồng tính là tự nhiên, vì khi sinh ra, con người ta không thể lựa chọn giới tính cho mình, cũng như không thể tự lựa chọn cha mẹ, hay lựa chọn cuộc sống tương lai, lựa chọn được mình sinh ra ở đâu, số phận thế nào.

Vì sao những nguời  LGBT bị kì thị:

Nhầm lẫn khái niệm do thiếu kiến thức

 Số lượng và xã hội.

Lên án phong trào giả gay/les.

Thông qua luật hôn nhân đồng giới.

 Ảnh hưởng đến trẻ em

Ảnh hưởng đến trẻ em

Bạn nghĩ gì khi gặp những nguời LGBT

Nguyễn Thị Mai

Tôi thấy hoàn toàn bình thường, chỉ là họ mang một giới tính khác mình thôi, tôi thấy họ là những người đáng được tôn trọng chứ không phải bị kì thị như hiện nay

Hương Thùy

Xã hội mình vẫn còn hà khắc quá, có ai sinh ra rồi mới chọn giới tính cho mình đâu. Thế mà nhiều người coi đó là bệnh, rồi lên án cả gia đình có con là lgbt ấy.

Nguyễn  NNam

Ngày xưa thì thấy ít chứ giờ ngày càng nhiều, không biết do giờ họ mới dám công khai nhiều hay cứ theo xu hướng như vậy cho khác người nữa

Hãy xem người thuộc giới tính thứ ba như người bình thường

Người ta thường quan niệm con người sinh ra được quy định bởi 2 giới nam và nữ. Đến cả khi đi xin việc, đi khám sức khỏe, đi nhập học, ô chọn giới tính cũng chỉ có hai để tích như vậy. Cũng có một vài nơi người ta có chừa một ô “khác” nhưng hiếm ai đủ can đảm để đánh dấu vào ô này. vì khi thừa nhận mình là người đồng tính đồng nghĩa với việc người đó sẽ nhận được những ánh mắt rò xét, xa lánh kì thị..Vậy thì sao bảo họ có thể sống thực với chính bản thân mà họ có được.

Con người cũng không ngoại thế như mọi sinh vật tồn tại trên thế giới này.  Để sinh sản được phải có sự kết hợp giữa nam và nữ. Chính vì lẽ đó về mặt khoa học họ chỉ công nhận giới nam và giới nữ. Tôi nghĩ khác, có rất nhiều hiện tượng lạ giới khoa học vẫn chưa thể lý giải được, kiểu như có ma hay không, hiện tượng một người có thể nhớ về kiếp trước, có thể mơ thấy trước được những điều sẽ xảy ra, giác quan thứ 6 hay sự biến mất một cách bí ẩn.

Hiện tượng giới tính thứ 3 cũng là một trong những hiện tượng lạ đó. Ai sinh ra cũng như nhau, đều không có quyền lựa chọn giới tính cho riêng mình. Giới tính không chỉ được quy định bởi thể xác mà nó là sự kết hợp đồng điệu giữa cả thể xác lẫn tâm hồn. Tâm hồn ở đây tôi muốn nói đến chính là tình yêu giữa người với người.

Tình yêu không có ai có thể định nghĩa được, nó thuộc về cảm xúc. Nếu dùng lý trí để khuyên một người nên yêu người này, yêu người kia, đó không phải là tình yêu nữa. Một khi nhắc về thế giới thứ 3  con người ta bắt gặp hình ảnh thân quen giữa những người đồng tính hoặc là ôm hôn hoặc là không mảnh vải, cho nên mới đánh đồng đến tất cả những người của giới tính thứ 3.

Những người đồng tính họ không có lỗi nếu như sống lành mạnh, biết yêu bằng đúng cảm xúc của mình. Họ biết sử dụng năng lực trí óc để cống hiến cho xã hội, cho sự phát triển của đất nước. Đừng vội trách những người thuộc giới tính thứ 3 nếu họ lăng nhăng, chỉ biết thỏa mãn về mặt thể xác. Tôi không cổ xúy cho họ nhưng những người được cho là giới tính bình thường thì thế nào? Họ có đi tìm sự thỏa mãn cho mình mà đi trái với đạo lý hay không?

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VỀ GIỚI TÍNH, LGBT 19006670

GỌI NGAY ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *