dat vong tranh thai có an toàn không, ĐT để gặp chuyên gia 19006670

Chào tổng đài, tôi muốn tìm hiểu về phương pháp tránh thai bằng cách dat vong tranh thai, không biết nó có an toàn không vì tôi đang muốn sử dụng nó.

TĐ: chào chị, chị đã có gia đình chưa ạ

Tôi đã có gia đình và sinh con, hiện nay tôi không muốn có thai nữa nên tôi muốn dat vong tranh thai.

TĐ: chị đã có sử dụng biện pháp tránh thai nào chưa ạ

Tôi có dùng thuốc tránh thai nhưng không phù hợp, tôi bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và cảm giác mệt mỏi, có thể tôi không phù hợp với thuốc nên không thể tiếp tục sử dụng nữa. dat vong tranh thai như thế nào và có an toàn với tôi không

TĐ: Nếu vậy chị hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đat vong tranh thai, dat vong tranh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai, nhưng không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp.

Lợi ích của dat vong tranh thai là có hiệu quả tránh thai với tỷ lệ 95-97%, có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng và kéo dài 5 năm. Dụng cụ tử cung  dùng tương đối bền, thỏa mái, dễ sử dụng và không tốn kém.

– Tôi dùng nó vào thời điểm nào hay tôi muốn dùng ngày nào cũng được ạ:

TĐ: Thời điểm đặt vòng tránh thai, ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục, đây là thời điểm thích hợp vì cổ tử cung hơi hé mở nên khi đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt.

Vòng tránh thai thường sẽ chống chỉ định cho những người chưa sinh con lần nào. Những phụ nữ sau sinh thường sẽ có thể đặt vòng sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại.

Riêng đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu cũng hòa tan vào trong cơ tử cung. Những phụ nữ mổ đẻ thì đặt vòng là biện pháp cuối cùng khi người phụ nữ không thể sử dụng  các biện pháp tránh thai khác 

Đối với những phụ nữ sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai chúng ta nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi sẽ đặt vòng tránh thai, vì đã xác định được trong buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường.

Chúc chị khỏe mạnh và có biện pháp tránh thai an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *