Cô gái 19 tuổi gọi tổng đài 19006670 hỏi cách phá thai

Chào tổng đài, em đang muốn phá thai nhưng nghe nói rất đau và không an toàn,em muốn hỏi cách phá thai nào không đau và không nguy hiểm không ạ

TĐ: chào em, em đã có gia đình chưa

Em chưa có gia đình ạ, em năm nay 19 tuổi, em và bạn trai quan hệ nhưng không bảo vệ nên không may có thai ngoài ý muốn,chúng em đang đi học và cũng chưa nghĩ đến chuyện kết hôn.

TĐ: Em có chắc chắn mình có thai và tuổi thai là bao nhiêu tuần rồi em

Em đã đi khám bác sĩ, cái thai được 2 tuần chị ạ, nhưng bệnh viện đông người em lại chưa có gia đình nên em ngại không dám hỏi bác sĩ về cách phá thai, em về nhà và gọi điện lên tổng đài.

TĐ: trước khi tìm cách phá thai thì tốt nhất em nên tìm hiểu về những biện pháp tránh thai an toàn, vì các phương pháp phá thai đều rất đau và nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Hiện nay cách phá thai rất nhiều, có thể hút thai, sử dụng thuốc… nhưng các biện pháp nay em cần đến cơ sở y tế và gặp bác sĩ chứ không thể tự ý làm được em ạ.

Em có thể tự mua thuốc về uống không ạ, em ngại đến bác sĩ lắm.

TĐ: hầu hết các bạn trẻ khi có thai ngoài ý muốn và muốn phá thai đề có tâm lý như em nhưng em đừng vì ngại mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, phá thai không hề đơn giản và nó còn liên quan trực tiếp đến khả năng sinh nở sau này, em đừng ngại mà cứ mạnh dạn đến gặp bác sĩ em nhé

Dạ vâng, em cảm ơn chị ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *