Chuyên gia Mộc Lan – “ Gương mặt thân quen” của Sóng trẻ

Ngay từ những ngày đầu tiên khi chúng tôi tham gia sản xuất chương trình phát thanh Sóng trẻ, chị Nguyễn Mộc Lan – Chủ biên Cẩm nang Gia đình là một người gắn bó, theo chân chúng tôi với tư cách là khách mời. Nhưng nói khách mời là vậy, thực ra chị đến với bọn tôi còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế.

Lần đầu tiên mời chị, tôi nhớ lúc đó mình làm một chương trình về sức khỏe, tính đến nay cũng được vài năm, lâu quá rồi tôi không nhớ rõ, lúc đấy chị trả lời hay và sâu sắc quá, vậy là tôi cứ ngồi nghe mãi. Chị mang đến cảm giác gần gũi như một người chị vậy, không còn cái hồi hộp và căng thẳng đáng ghét mà phòng thu vẫn hay đem đến cho tôi mỗi lần làm chương trình, hôm đó thật sự như một buổi chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. Tôi thấy hữu ích quá.

Nhưng có lẽ chỉ như vậy thôi thì không làm tôi ấn tượng về chị nhiều đến thế. Tôi nhớ rất rõ đó là một hôm, cũng làm tọa đàm của Sóng trẻ, khách mời của tôi bị vướng lịch đột xuất. Bạn biết đấy, ai trong trường hợp của tôi mà không cuống cho được. Thế là tôi cuống cuồng lên, phải mời ai để thay thế bây giờ, lại còn trong một khoảng thời gian ngắn như vậy nữa vì chương trình sắp phát sóng. Lúc đó, tôi nghĩ đến chị trong bối rối cộng với một chút hy vọng nhỏ nhoi, nhưng tôi không hy vọng nhiều. Chủ đề trong tọa đàm của tôi không phải là chuyên môn của chị, tôi chỉ hy vọng có một vị khách mời đồng ý để chương trình của tôi không bị cháy sóng. Và thật may mắn, chị đã đến với chúng tôi, chương trình của chúng tôi thành công hơn mong đợi.

Vậy là một lần nữa tôi bất ngờ vì chị hiểu biết quá nhiều lĩnh vực và chia sẻ rất nhiệt tình với chúng tôi. Từ các vấn đề về sức khỏe, gia đình đến những vẫn đề về thực phẩm, mạng xã hội, các vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên… chị đều nắm rất rõ và chia sẻ rất tỉ mỉ, chi tiết. Từ yêu mến tôi trở nên ngưỡng mộ chị. Chị còn trẻ, xinh và giỏi quá. Bao giờ thì tôi mới được như chị nhỉ?

Từ đó, cứ mỗi lần làm chương trình, có nhiều những khách mời khác nhau, nhưng tôi không sao thôi nghĩ về chị. Tôi cứ muốn mời chị cho chương trình của chúng tôi mãi. Không biết có phải ích kỉ không nữa, nhưng nhờ có chị, chương trình của chúng tôi luôn luôn suôn sẻ và thuận lợi. Với tôi, không biết từ bao giờ, chị mang đến một cảm giác an toàn, thoải mái và gần gũi như thế!

Chúng tôi gọi vui với nhau, rằng chị là “ Gương mặt thân quen” của Sóng trẻ. Từ lạ thành quen, từ quen thành thân vốn là một con đường dài và mênh mông lắm, nhưng với bản thân tôi, không hiểu sao tôi đã cảm nhận được sự thân quen ấy ngay từ ngày đầu tiên nhìn thầy chị rồi. Bạn tin không?

Nguyễn Thúy Quỳnh 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *