chồng không kí đơn, gọi tổng đài 19006670 hỏi thu tuc ly hon don phuong

Tôi tôi kết hôn từ năm 2001, chúng tôi có một con chung. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên chúng tôi ly thân, tôi và con về nhà ngoại sống. Hiện nay tôi muốn ly hôn để có thể đi bước nữa nhưng chồng tôi gây khó khăn và không chịu ký vào đơn ly hôn. Tôi muốn tìm hiểu về thu tuc ly hon don phuong, mong tổng đài giúp tôi.

TĐ: chào chị, tổng đài xin cung cấp cho chị về thu tuc ly hon don phuong như sau

Hồ sơ ly hôn, gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của các con  ( nếu có, bản sao có chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+ Đơn xin ly hôn đơn phương

– Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của người ký đơn xin ly hôn.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn  thì bạn không có trong tay chứng minh nhân dân của chồng cũng như giấy đăng kí kết hôn  thì bạn có thể làm như sau:

+ Về giấy đăng kí kết hôn:  Liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi anh đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao.

+ Về chứng minh nhân dân của chồng:  Nếu trong trường hợp bạn chưa có chứng minh thư của chồng ngay tại thời điểm nộp đơn thì theo hướng dẫn của từng tòa khác nhau bạn có thể nộp giấy tờ chứng minh khác để thay thế (bản phô tô chứng minh thư có công chứng hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh). Sau đó, sẽ bổ sung chứng minh thư của chồng sau.

Khi liên hệ với các cơ quan chức năng để làm các giấy tờ nói trên, bạn có thể nói rõ về chuyện chồng bạn cầm hết giấy tờ và bạn  muốn ly hôn nhưng chồng bạn  không đồng ý cho các cơ quan chức năng, kể cả tòa án biết để các cơ quan này nhiệt tình giúp đỡ bạn . Khi nộp đơn cho tòa án, nếu vẫn thiếu giấy tờ nào đó theo yêu cầu của tòa án mà bạn không thể bổ sung được thì bạn  cứ xin tòa nhận đơn, trong quá trình thụ lý và giải quyết tòa án sẽ yêu cầu chồng bạn  bổ sung sau.

Đó là những thông tin cần thiết khi chị muốn thu tuc ly hon đon phuong, chúc chị hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *