Bí quyết chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Tôi thường nói “Sức khỏe là nơi tất cả mọi việc bắt đầu được”. Mặc dù người nào đó có nhiều tiền, quyền lực và danh dự nhưng không có sức khỏe thì những điều ấy không có giá trị. Ngược lại, nếu có 1 người mà không có gì cả trù SK thì việc gì cũng người đó có thể làm theo ý chí. Không có SK, không thể làm gì cả.

Bởi vì sức khỏe rất quan trọng như trên, chúng ta cần phải biết nữa về SK là gì rõ ràng. Từ “sức khỏe” có 2 nghĩa: SK của tinh thần và sức khỏe của cơ thể. Theo tôi, trong 2 loại, sk cơ thể quan trọng hơn vì cơ thể là nhà của tâm hồn lành mạnh. Tôi nghĩ rằng đó là lý do các người bận nhất trong thế giới như ông Obama, bà Park Geun Hye hoặc ông Bill Gates vẫn tập thể dục nhiều.

Đối với tôi, tôi có kinh ngiệm không tốt do sức khỏe kém. Khi tôi làm việc phóng viên ở HQ, tôi đã phải làm ở khoảng 12 tiếng/ngày ở ngoài văn phòng. Tôi đã phải đi bộ nhiều và không ngủ đây đủ nên tôi cảm thấy rất mệt hàng ngày. Đây là khi tôi nhân xét tấm quan trọng của sức khỏe đầu tiên. Sau đo, tôi tập gym đều và chăm sóc các món ăn tôi ăn. Chỉ khi có sk, chúng ta có thể làm việc cho cả bản thân mình lẫn người ta.

Vì sao cần chú ý đến sức khỏe

Không có gì là mãi mãi, sức khỏe cũng vậy

Có sức khỏe chúng ta mới sống, làm việc và hưởng thụ

Không có ai sống mà không cần sức khỏe

Nhiều tiền cũng không thể mua sk

Sức khỏe và tiền bạc, cái nào quan trọng hơn

Bình An

Không có sức khỏe thì tiền bạc cũng chỉ vô nghĩa, đừng chỉ biết kiếm tiền mà không chú ý sức khỏe, rồi bạn sẽ hối hận đấy

Anh Cảnh

Có một câu nói rất hay mà nghe xong ai cũng biết sức khỏe hay tiền bạc quan trọng hơn đó là: Lúc trẻ bán sức khỏe mua vàng, về già bán vàng không mua được sức khỏe. Câu đó luôn luôn đúng

Thủy Tiên

Biết là s.khỏe quan trọng nhưng cuộc sống ai chả cần tiền, lúc trẻ khỏe phải lo kiếm tiền đã.

Làm sao để có một sức khỏe tốt

Ăn uống lành mạnh, chế độ hợp lý

Không làm việc quá sức và có chế độ nghỉ ngời

Ngủ đủ giấc

Uống đủ nước mỗi ngày

Không lạm dụng rượu bia và các chất kích thích

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Tầm quan trọng của sức khỏe

Đó là một trạng thái về thể chất của một con người khóe mạnh, không bị đau yếu. Khi có nó, ta không cảm thấy nó là quý giá nhưng khi ta mất nó, tức là khi ta bị bệnh tật dày vò, ta không còn lành mạnh như trước, ta mới nhận thấy một cách thấm thía và đủ đầy rằng sức khỏe còn hơn tiền bạc, danh vọng mà không có thể lực vật chất, tinh thần nào bằng nó được và chỉ khi đó, ta mới hối tiếc rằng tại sao mình lại có thể đánh mất hoặc bằng lí do này, lí do khác một của cái to lớn nhất trên đời. Hãy trông chàng trai trẻ kia bên hàng xóm, thân hình vạm vỡ, thể xác căng tràn nhựa sống, chân tay tưởng chừng như của một lực sĩ sắp ra đấu trường; quả thực là một pho tượng sống. Nhưng sau một thời gian ngắn, mải vui chơi với bạn bè, thức trắng những đêm dài để đắm say theo chén rượu, cuộc bài, chàng trai trở thành một cái xác không hồn, thân hình tiều tụy, mắt hốc hác, chân tay biến đi các bắp thịt tròn mà chỉ còn một lớp da bọc một mớ thịt tong teo. Chàng ta nằm lừ đừ suốt ngày để mà nghiền ngẫm về của cải quý giá của mình vừa đánh mất: sức khỏe. Chàng ta hối tiếc thời kì đẹp đẽ nào mà mình còn là một bức tượng đồng với niềm vui sống lành mạnh vô biên! Và khi ngồi ủ rũ với tâm thần mệt mỏi, với thể xác yếu đuối của minh, chính lúc đó chàng ta mới cảm thấy mình đã quá dại khờ.

Những điều nói trên nêu tỏ rõ sự quan trọng lớn lao của SK trong cuộc đời của chúng ta. Khi chúng ta mạnh khỏe, cuộc đời thực vô cùng tươi vui và mọi công cuộc dù to lớn đến đâu ta cũng sẽ dễ dàng thực hiện

Khi đau yếu, cuộc sống sẽ đen tối và buồn nản, một công việc dù nhẹ nhàng đến đâu đối với ta cũng trở nên khó khăn, đầy mệt nhọc. Có điều mỉa mai hơn nữa, là khi mình còn có mình không cảm thấy nó quý giá và khi đánh mất nó, mới tiếc nhớ nhưng đã muộn màng rồi!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN SỨC KHỎE 19006670

GỌI NGAY ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *