Bí kíp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi

Tăng chiều cao là mong muốn của rất nhiều người, không chỉ trẻ em hay tuổi dậy thì mà cơ hội tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi nếu bạn kiên trì và đúng phương pháp

Nguyên nhân kìm hãm sự phát triển chiều cao

Trẻ béo phì

Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng

Ngủ không đủ giấc

Thiếu vitamin D

Môi trường và xã hội

Không uống đủ sữa

Ít vận động, lười chơi thể thao

Lợi thế của những người có chiều cao

Cơ hội việc làm

Sự tự tin

Bạn sẽ quyến rũ hơn khi có chiều cao lý tưởng

Thời trang của bạn cũng sẽ đẹp hơn

Nỗi khổ của những người có chiều cao khiêm tốn

Hoàng Anh

Từ nhỏ mình đã cố gắng học tập vì thích thi vào trường an ninh, nhưng đến khi cấp 3 mới biết điều kiện về chiều cao không đủ, lúc ấy mình đã nhận ra có chiều cao tốt như thế nào

Thảo My

Đến giờ lúc nào mình cũng bị gọi là nấm lùn, tiêu chuẩn chiều cao đúng là 3 mét bẻ đôi, người ta mặc quần ngố thì đối với mình như một chiếc quần dài, lúc nào mình cũng tự ti, nhất là khi đứng cạnh mấy nàng đã xinh xắn lại cao nữa

Thanh Tùng

Giờ đi xin việc người ta yêu cầu chiều cao lắm, thế nên chiều cao là một lợi thế để bạn có một công việc tốt.

Các bài tập thể dục tăng chiều cao

Tập với xà ngang

Một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả mà hầu như ai cũng biết đến đó là tập xà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tập thể dục với xà như thế nào là đúng cách để tăng chiều cao. Để thực hiện bạn cần làm như sau:

– Đầu tiên, chuẩn bị một cây xà chắc chắn, chịu được trọng lượng cơ thể của bạn và chiều cao của xà khoảng chừng 2m (Khi đu xà lên, bàn chân cách mặt đất ít nhất 10 – 15cm) để bàn chân không chạm đất. Sau đó, bạn có thể đu xà lên hoặc treo người lơ lửng trên xà và giữ ít nhất 5 phút hoặc đến khi nào mệt thì nghỉ. Bạn kiên trì tập thể dục với xà thường xuyên, không những giúp chiều cao phát triển, mà đồng thời cũng giúp sức khỏe được nâng cao nữa nhé.

Kéo căng cột sống

Một bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả không kém tập xà phải kể đến đó là bài tập kéo căng cột sống, bên cạnh đó, ngoài việc cải thiện chiều cao, nó còn giúp bạn điều chỉnh tư thế đi đứng thẳng, đẹp hơn nữa nhé. Để thực hiện bài tập bạn làm như sau:

– Trước tiên, bạn chống 2 tay và 2 đầu gối xuống đất, sau đó uốn cong lưng lên và cúi đầu xuống dưới, mắt nhìn về về phía bụng, đồng thời hít một hơi thật sâu. Bạn giữ tư thế đó khoảng 5 – 10 giây thì trở về trạng thái cũ và thở chầm chậm ra là được. Mỗi sáng bạn dành ra vài phút, và tập bài kéo căng cột sống giúp tăng chiều cao này khoảng 5 – 10 lần để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Căng dãn chân

Để giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả, thì việc căng dãn cơ chân cũng được xem là bài tập thể dục giúp phát triển chiều cao an toàn, hiệu quả.

– Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn ngồi bệt xuống sàn và duỗi thẳng 2 chân ra. Sau đó đưa hai tay lên trời, đồng thời hít một hơi thật sâu và từ từ gập người xuống, sao cho các ngón tay chạm vào ngón chân là được (Bạn nhớ là khi các ngón tay chạm vào ngón chân, thì cơ chân vẫn phải đảm bảo là duỗi thẳng, như vậy mới có tác dụng). Giữ nguyên động tác này trong vòng khoảng 10 giây cho các cơ được giãn, rồi từ từ thả người trở về trạng thái cũ và thở chầm chậm ra là được. Bạn lại tiếp tục thực hiện động tác này khoảng 5 – 7 lần mỗi ngày, như vậy chiều cao sẽ được kích thích phát triển rất tốt.

Hướng người lên cao

Cách thực hiện:

– Bạn đứng thẳng tại chỗ rồi để hai bàn chân đặt sát vào nhau là được. Sau đó hít một hơi dài, thật sâu, đồng thời duỗi thẳng tay đưa lên cao hết mức có thể và ngửng mặt lên trời. Bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây cho các cơ được kéo dãn, rồi trở lại trạng trạng thái ban đầu, và thở ra là được, lặp lại độc tác khoảng 10 lần. Kiên trì thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản, nhanh chóng này mỗi ngày để giúp cơ xương co dãn và phát triển tốt nhất.

Ði nhón gót (kiễng) giúp phát triển chiều cao 

Đi nhón gót chân tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại cótác dụng kéo dãn cơ chân, giúp chân dài đấy nhé. Để thực hiện bạn làm như sau:

 – Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho hai chân hơi mở rộng rồi kiễng chân lên, đồng thời cho hai tay giơ lên trời cho cả người tạo thành một đường thẳng. Sau đó giữ nguyên tư thế này và đi bộ xung quanh phòng khoảng 3 phút rồi hạ chân xuống để nghỉ ngơi, rồi tiếp tục lặp lại. Thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng này vài lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CÁCH TĂNG CHIỀU CAO 19006670

GỌI NGAY ĐỂ GẶP CHUYÊN GIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *