bị chồng bạo lực gia đình nhưng không dám nói, ĐT tư vấn 19006670

Gần đây tôi phải sống trong cảnh bạo lực gia đình, tôi không dám nói ra, không dám ly hôn vì nghĩ đến con. tôi thật sự bế tắc

Tôi và chồng tôi lấy nhau tính đến nay đã gần 10 năm và có 2 con ngoan ngoãn. Tính chồng tôi rất nóng, mâu thuẫn là anh ta chửi mắng tôi, không những thế còn chửi cả bố mẹ tôi nữa. Vì con và cũng xấu hổ với làng xóm nên tôi chỉ im lặng cho qua chuyện, nhưng chồng tôi còn hay ghen, gần đây cứ nghi ngờ tôi ngoại tình. Đi làm về là chửi mắng, đánh đập tôi mặc dù tôi không có như vậy.

Mong được chuyên gia tâm lý tư vấn cho trường hợp của tôi ạ. Tôi xin cảm ơn!

TĐ:

Như bạn nói thì chồng bạn đã có những hành vi như đánh đập, chửi mắng bạn ngay từ những ngày đầu của thời kỳ hôn nhân và anh có những hành vi ghen tuông. Có thể xuất phát từ một lý do nào đó mà chồng bạn nghĩ  là bạn đang có mối quan hệ bên ngoài nên có chút ghen tuông để giữ bạn ở bên anh ấy. Tuy nhiên, cách giữ bạn lại ở bên anh ấy bằng cách chửi mắng, đánh đập bạn đã vi phạm các quy định về hôn nhân và gia đình, vi phạm các quy định về phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo chúng tôi thấy rằng khi phụ nữ bị bạo hành gia đình thường có tâm lý cố gắng sống vì con, nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn thử nghĩ xem, hằng ngày con cái phải chứng kiến cảnh bạo hành gia đình như vậy thì tâm hồn cũng như suy nghĩ trẻ thơ có được phát triển toàn vẹn. Hơn nữa bạn luôn phải chịu nỗi đau về cả tâm hồn và thể xác thì sao có thể chịu đựng được

Hiện tại nếu chồng bạn vẫn còn có những hành vi đó thì bạn có quyền được ly hôn, chồng bạn sẽ không dám làm gì bạn mà con của bạn cũng sẽ không phải sống trong cảnh lúc nào cũng thấy bố đánh mẹ, để con nhìn thấy những hành vi này càng làm nó trở nên trầm cảm. hiện nay Việt Nam có luật phòng, chống bạo lực gia đình nên bạn đừng bỏ qua việc nhờ các cấp chính quyền can thiệp. pháp luật sẽ bảo vệ bạn.

Chính vì vậy, trong trường hợp này của bạn thì bạn nên suy nghĩ để đưa ra quyết định vì không phải cứ cố gắng chung sống với người chồng có những hành vi như vậy cũng là tốt cho con cái của bạn và không phải việc ly là xâu vì đó là quyền lợi của bạn.

Mong bạn có một quyết định sáng suốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *